Nên chọn điều hòa nào cho phòng ngủ

 Nên-chọn-điều-hòa-nào-cho-phòng-ngủ

  1. Chọn điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Khi mua điều hòa đầu tiên bạn nên suy xét đến diện tích hay thể tích phòng. Vì khi bạn chọn máy lạnh thiếu công suất so với thể tích hay diện tích phòng thì nhiệt độ phòng không đủ lạnh sẽ buộc điều hòa phải làm việc liên tục, dẫn đến tốn điện, nóng máy và máy nhanh hỏng.

Phòng ngủ thường là phòng khép kín và ít khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào, vì vậy công thức để lựa chọn công suất cho điều hòa chuẩn theo diện tích phòng là 1m2 x 600 BTU để có được công suất máy lạnh phù hợp với diện tích phòng. Trong đó, BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Chẳng hạn, phòng ngủ nhà bạn có diện tích là 15 m2 thì dựa vào công thức ta có: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU, tương đương với một chiếc điều hòa có công suất là 1HP (1HP tương đương với 9.000 BTU)

  1. Chế độ tiện ích dành cho phòng ngủ

Thông thường, điều hòa trong phòng ngủ thường hoạt động liên tục trên 8 tiếng mỗi ngày, vì vậy bạn nên chọn những dòng điều hòa được trang bị máy nén Inverter, để giúp giảm chi phí điện năng sử dụng.

Khi bạn khởi động máy lạnh Inverter, máy nén sẽ tăng tốc từ từ cho đến khi hết tải đồng thời khi đạt được nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ chạy chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ đó, máy sẽ vận hành êm ái hơn, tiêu hao ít năng lượng và nhiệt độ phòng luôn ổn định.

Không chỉ vậy, bạn cũng nên chọn những điều hòa được ứng dụng các chế độ dành cho giấc ngủ. Thực chất, chế độ ngủ trên điều hòa là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe đặc biệt của máy.

Chế độ này vận hành một cách tự động, cho phép điều hòa sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng. Thông thường thì cứ sau 30 phút hoặc 1 tiếng thì nhiệt độ sẽ tăng lên ~1 độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó.

Trên đây là một số các mà HIKAWA chia sẻ cho bạn khi muốn mua máy lạnh cho phòng ngủ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy liên hệ HIKAWA để có được phản hồi nhanh nhất nhé!